Cách bảo trì, bảo dưỡng bản lề cửa kính

Để sử dụng bản lề cửa kính được bền thì bạn cần phải bảo trì, bảo dưỡng một cách thường xuyên các hiện tượng đáng tiếc xảy ra. Công việc bảo trì, bảo dưỡng bản lề cửa kính cần thực hiện như sau.

Bảo trì, bảo dưỡng bản lề cửa kính

Kiểm tra định kỳ bản lề cửa kính, nếu bạn thấy có các hiện tượng sau thì lập tức xử lý ngay hoặc gọi đội cứu hộ cửa kính Sao Việt nhé!

Bản lề cửa kính bị tràn dầu: Hiện tượng tràn dầu xảy ra do bản lề cửa kính cường lực vận hành theo nguyên lý nén đẩy dầu của piston, quá trình đóng mở nhiều lần và cường độ tương đối cao, sẽ dẫn đến tình trạng lượng dầu bị cạn và có xu hướng tràn ra ngoài.

Bản lề cửa kính bị lệch: là hiện tượng bản lề bị lệch ra khỏi vị trí ban đầu, từ đó sẽ gây ra hiện tượng cánh cửa kính bị lệch và khi đóng cửa sẽ không được kín khít.

Bản lề cửa kính bị gỉ do bị chôn dưới đất lâu: Bản lề bị chôn dưới đất quá lâu và không được lau chùi, bảo dưỡng thì sẽ bị gỉ mất lớp sơn bên ngoài và có thể cả các bộ phận bên trong. Từ đó gây ra hiện tượng cửa kính bị kêu hoặc bị kẹt trong quá trình sử dụng.

Bản lề cửa kính bị quá tải: Một hiện tượng nữa là nếu trong quá trình lắp đặt bản lề cửa kính không chú ý thì sẽ lắp bản lề không đúng tải trọng, nếu không thường xuyên kiểm tra thì sẽ không biết được và chỉ khi bản lề bị quá tải gây ra những hỏng hóc cho cửa kính thì ta mới có thể phát hiện ra.

Cách bảo dưỡng bản lề cửa kính

Định kỳ tháo nắp bản lề kiểm tra, lau chùi bụi bẩn: Ta chỉ cần các thao tác là tháo nắp bản nắp bản lề bằng dụng cụ là tua vít 4 cạnh rồi kiểm tra bề mặt bản lề, các thông số kỹ thuật có được đảm bảo không; và đừng quên lau chùi bản lề cũng như chỉnh bản lề về đúng vị trí.

Tra dầu cho bản lề cửa kính: Khi thấy bản lề cửa kính thị khô dầu thì bạn sử dụng dầu chuyên dụng để tra vào cho bản lề và cũng thực hiện vệ sinh, lau chùi bụi bẩn.

Về thời gian bảo trì, bảo dưỡng bản lề cửa kính: Trung bình nếu cửa kính thủy lực nhà bạn có tần suất hoạt động cao hàng ngày thì bạn cần bảo trì, bảo dưỡng 2 tháng / 1 lần; còn nếu cửa kính nhà bạn có tần suất hoạt động thấp hơn thì có thể 4-6 tháng / 1 lần.

Công việc bảo trì, bảo dưỡng bản lề thì cần phải có sự khéo léo và có sự am hiểu về cửa kính cũng như các loại phụ kiện và cần có đầy đủ đồ dùng dụng cụ mới có thể thực hiện được. Do vậy, nếu bạn không cảm thấy tự tin thì bạn hãy gọi ngay cho đội ngũ thợ sửa chữa cửa kính giúp bạn thực hiện được điều đó.

Tin liên quan

Sử dụng vách ngăn kính cường lực có được riêng tư hay không?

Cửa kính khung nhôm thì dùng loại khóa cửa kính nào?

Vách kính cường lực có khả năng tự nổ?

Hướng dẫn chọn kính màu ốp bếp theo phong thủy

Cấu tạo chung của cửa thủy lực

Lựa chọn bản lề cho cửa kính cường lực

Những lưu ý khi xử lý kính nứt vỡ

Chi phí lắp đặt vách kính cường lực hết bao nhiêu tiền?

Kinh nghiệm làm vách kính tắm

Tổng hợp các lỗi thường gặp của cửa kính tự động

Có nên mua cửa kính thanh lý không?

Nguyên nhân kính màu ốp bếp bị vỡ?

Thông số kỹ thuật và kích thước chuẩn của kính cường lực

Tiêu chuẩn kỹ thuật của khóa cửa kính

Hướng dẫn lau cửa kính đúng cách

Hướng dẫn sử dụng khóa cửa kính đúng cách

Tất tần tật về tay co thủy lực cửa

Vách kính cường lực có an toàn không?

Hướng dẫn thi công vách tắm kính chuyên nghiệp

Cách phân biệt cửa kính cường lực cao cấp và kính thường