Cách sửa cửa kính cường lực bị xệ cánh đơn giản

Hãy tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục cửa kính cường lực bị xệ cánh qua bài viết sau đây của chúng tôi nhé

Nguyên nhân cửa kính bị xệ cánh

Do nhiều nguyên nhân tác động: có thể trong quá trình lắp đặt, những nhân viên kỹ thuật lắp đặt không cẩn thật khiến ốc vít và bản lề không được xiết chặt, một thời gian sau khi sử dụng bị lỏng ra mà làm cửa bị xệ xuống.

Hoặc có thể do người sử dụng không thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng khi cửa gặp vấn đề, khi đóng/ mở cửa dùng lực quá mạnh, không đúng quy cách...gây ra những hỏng hóc và làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của cửa.

Cách sửa cửa kính bị xệ cánh

1. Chỉnh kẹp góc

Đầu tiên bạn hãy quan sát kỹ bộ cửa kính nhà mình sẽ thấy có rất nhiều các kẹp góc kính trên phần cánh cửa và mặt ngoài những chiếc kẹp đó có bọc bởi miếng ốp bằng Inox. Và việc bạn nên làm chính là tháo nắp Inox đó ra khỏi kẹp kính, bạn nên mở cửa ra vuông góc 90 độ để dễ làm hơn, bạn cũng nên chú ý rằng khi mở cửa ra bạn cần dùng giấy bìa cứng hoặc miếng gỗ mỏng để phía dưới cánh cửa để trong quá trình sửa kính không va chạm xuống nền nhà gây ra những sự cố không mong muốn.

Sau khi bạn tháo được nắp Inox bạn sẽ thấy bên trong kẹp kính là hai con ốc mà ta quan tâm đến để chỉnh sửa. Bạn chọn lấy một dụng cụ trong bộ lục giác vừa hai con ốc phía trên sau đó bạn nới lỏng chúng ra theo chiều ngược kim đồng hồ.

Chỉnh kẹp góc cửa kính

Khi hai con ốc được nới lỏng ra bạn cần thêm sự giúp đỡ từ người khác để giúp bạn nâng tấm kính lên hết cỡ, khi cửa kính đã được nâng lên bạn nhanh chóng dùng lục giác vặn chặt hai con ốc ban đầu lại theo chiều kim đồng hồ. Sau đó bạn đóng từ từ cánh cửa kính lại để kiểm tra xem cánh cửa có còn bị xệ nữa hay không. Kiểm tra xem hai khe hở có đều nhau không, đóng mở không bị chạm vào vách kính nữa là được.

Nếu trong trường hợp bạn chỉ có một mình bạn cần dùng tấm gỗ hoặc tấm bìa kê thật cao phần cánh cửa kính lên sao cho cánh cửa kính được nâng lên, sau đó bạn dùng lục giác siết chặt lại hai con ốc phía trên là được.Khi cửa có thể đóng mở lại bình thường không còn bị xệ nữa bạn dùng lục giác xiết chặt lại tất cả các ốc vít còn lại trên kẹp kính đó. Nếu bạn muốn chắc chắn hơn hãy vặn lại các ốc vít có trên kẹp kính của cánh cửa nhà mình, vậy là bạn đã tự tay bảo dưỡng toàn bộ ốc vít cho cửa kính nhà mình rồi đó.

Làm xong tất cả các bước trên bạn nhớ vệ sinh lại các kẹp kính để chúng được sạch hơn, sau đó đóng nắp Inox tháo ra lúc ban đầu lại y như cũ. Vậy là vấn đề: cửa kính bị xệ xuống đã được khắc phục dễ dàng.

2. Chỉnh bản lề sàn

Bước 1: Bạn lấy bộ lục giác lựa chọn phù hợp với để nới lỏng con ốc số 2 và 3 một cách tối đa nhất có thể theo chiều ngược kim đồng hồ.

Bước 2: Tiếp theo là nới lỏng hai con ốc số 4 vừa phải( theo hai chiều khác nhau).

Chỉnh cửa xệ

Bước 3: Bạn lựa chọn trong bộ lục giác để xiết chặt con ốc số 5 lại theo chiều kim đồng hồ, bạn cần xiết chặt hai con ốc số 5 đều nhau. Sau đó bạn từ từ đóng mở cánh cửa lại xem cửa đã được nâng lên nhiều chưa, nếu vẫn còn hiện tượng cửa kính bị xệ thì bạn vẫn cần siết chặt thêm con ốc vít số 5 theo chiều kim đồng hồ. Tiếp đến bạn lại kiểm tra cửa kính bằng cách lặp đi lặp lại việc đóng mở cửa nhẹ nhàng 2-3 lần.

Bước 4: Sau khi cánh cửa không còn bị xệ nữa thì công đoạn cuối cùng là bạn siết chặt các con ốc đã bị tháo ra. Vệ sinh chúng sạch sẽ sau đó đậy nắp Inox lại như cũ.

Tham khảo Video hướng dẫn sửa cửa kính cường lực bị xệ cánh

Nếu vẫn chưa sử lý được, Hãy gọi cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ sửa chữa cửa kính chuyên nghiệp tại nhà với chi phí thấp nhất!

HOTLINE: 0962 90 1234

Tin liên quan

Cách lắp mái kính cường lực nhanh, chính xác, đơn giản nhất

Mẹo chống mưa hắt vào cửa sổ chỉ bằng vài bước đơn giản

Phụ kiện cửa trượt tự động chất lượng cao

Các Ưu Điểm Vượt Trội Của Cửa Kính Cường Lực Mở Quay

Kính màu ốp bếp phù hợp với mọi gia đình

4 nguyên tắc khi dùng kính màu ốp bếp màu đen

Làm thế nào để chọn được thợ sửa cửa kính tốt tại Hà Nội?

Hướng dẫn bắt bệnh tự tay khắc phục khóa cửa kính bị hỏng

Khóa cửa kính vân tay giải pháp cho căn hộ cao cấp

Kính cường lực chịu nhiệt tốt như thế nào?

Các vấn đề khiến khách hàng đau đầu khi lắp đặt cửa kính

Tổng hợp các lỗi thường gặp của cửa kính tự động

Tiêu chuẩn kỹ thuật làm cửa lùa kính cường lực khung nhôm

Ưu điểm vượt trội của cửa kính kéo đẩy

Giải pháp chống nấm mốc với kính màu ốp tường

Giá mái kính cường lực là bao nhiêu?

Mức độ an toàn của vách kính cường lực

Bản lề sàn New–star có phù hợp với cửa thủy lực không?

Có nên làm cửa đi bằng kính cường lực?

Kính màu là gì? Ứng dụng của kính màu