Hướng dẫn lau cửa kính đúng cách

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách lau cửa kính đúng cách để bạn có thể hoàn toàn yên tâm và thoải mái khi sử dụng cửa kính cho không gian của mình.

Cửa kính hiện nay đang được sử dụng tại khắp mọi nơi. Từ siêu thị, trung tâm thương mại cho đến nhà dân dụng, cửa hàng nhỏ. Cửa kính có tác dụng ngăn bụi bẩn rất tốt nhưng bụi bẩn lại thường xuyên bám vào bề mặt cửa kính làm bẩn, gấy mất mỹ quan, hạn chế tầm nhìn của người sử dụng.

Các bước lau cửa kính đúng cách:

  • Bước 1: Lau sạch cửa: bạn có thể sử dụng giẻ lau thông thường cho cửa có kích thước nhỏ hoặc các dụng cụ chuyên dụng có sẵn trên thị trường để lau chùi cửa kính có kích thước lớn. Giẻ lau hoặc dụng cụ chuyên dụng nhúng vào dung dịch vệ sinh cửa kính, càng ít bọt càng tốt. Lau đều từ trái qua phải, từ trên xuống dưới để đảm bảo mọi góc cách đều được lau sạch và không bị chồng chéo lên nhau.
  • Bước 2: Gạt sạch bọt: dùng cần gạt hoặc giẻ sạch thấm nước tốt lau sạch bọt của dung dịch vệ sinh cửa kính, sau đó giặt sạch giẻ hoặc cần gạt rồi tiếp tục lau cho đến khi sạch bọt, cửa kính sáng bóng như mới.

Các mẹo làm sạch cửa kính:

  • Bột bắp: bạn có thể làm sạch cửa kính với hỗn hợp có thánh phần chính là bột bắp. Trộn đều hai thìa bột bắp cùng với khoảng 3 lít nước + ½ chén Amoniac + 1-2 thìa giấm ăn.
  • Amoniac: dung dịch này có tác dụng tẩy rửa nhanh và rất tốt. Bạn pha dung dịch này với tỷ lệ 1:3. 1 chén ammoniac và 3 chén nước. Sau đó dùng khan mềm thấm ướt dung dịch trên để lau sạch mọi bụi bẩn của cửa kính nhà bạn.
  • Nước xả vải: nước xả vải ngoài tác dụng làm sạch quần áo, nó còn tác dụng lau chùi cửa kính và các vật dụng bằng thủy tinh rất tốt. Bạn hãy pha dung dịch theo tỷ lệ 1:4 gồm 1 phần nước xả vải và 4 phần nước sau đó cho vào bình xịt vào giẻ lau để lau sạch mọi vết bẩn trên mặt kính. Giúp cửa kính của bạn trở nên sáng bóng.

Tin liên quan

Mức độ an toàn của vách kính cường lực

Bản lề sàn New–star có phù hợp với cửa thủy lực không?

Có nên làm cửa đi bằng kính cường lực?

Kính màu là gì? Ứng dụng của kính màu

3 Cách sử dụng cửa kính lâu bền

Xử lý nhà cửa ẩm ướt như thế nào trong mùa nồm ẩm?

Cách chọn lựa khóa cửa kính tay gạt

Sử dụng vách ngăn kính cường lực có được riêng tư hay không?

Cửa kính khung nhôm thì dùng loại khóa cửa kính nào?

Vách kính cường lực có khả năng tự nổ?

Hướng dẫn chọn kính màu ốp bếp theo phong thủy

Cấu tạo chung của cửa thủy lực

Lựa chọn bản lề cho cửa kính cường lực

Cách bảo trì, bảo dưỡng bản lề cửa kính

Những lưu ý khi xử lý kính nứt vỡ

Chi phí lắp đặt vách kính cường lực hết bao nhiêu tiền?

Kinh nghiệm làm vách kính tắm

Tổng hợp các lỗi thường gặp của cửa kính tự động

Có nên mua cửa kính thanh lý không?

Nguyên nhân kính màu ốp bếp bị vỡ?